0916.72.73.73

Độ phân giải DPI của máy in mã vạch là gì?

Độ phân giải dpi của máy in mã vạch là gì?

Độ phân giải dpi của máy in mã vạch là gì? Khi chọn mua 1 dòng máy in mã vạch bất kì như Zebra, TSC, Toshiba, Godex, HoneyWell Intermec,… chúng ta có thể xem được bảng thông số kỹ thuật của máy in mã vạch đó trên website hay trong sách hướng dẫn kèm theo máy. Các thông số cơ bản bao gồm: tốc độ in tối đa (Maximum Print Speed), độ rộng in tối đa (Maximum Print Width), chiều dài tối đa của ribbon (Maximum Ribbon Length), độ phân giải của máy in (Print Resolution),…

Bài viết này đề cập đến độ phân giải của máy in mã vạch. Độ phân giải của máy in mã vạch hay còn viết tắt là dpi (tên tiếng anh viết tắt là dots per inch). Dpi – dots per inch – có nghĩa là mật độ phân bố của điểm mực trong 1 inch vuông (1 inch = 25,4mm). Hiện nay máy in mã vạch thường có 3 sự lựa chọn cho độ phân giải: 203 dpi, 300 dpi và 600 dpi.

Độ phân giải DPI của máy in mã vạch là gì?

Chắc chắn những người dùng máy in mã vạch đã từng thấy thông số DPI xuất hiện ở trong thông số kỹ thuật của máy in đó hay kể cả trên driver máy khi ta cài đặt. Độ phân giải của máy in mã vạch càng cao thì chất lượng tem in càng rõ và sắc nét. Vì nhiều điểm mực phân bố trên 1 inch vuông hơn loại ít điểm. Ngoài ra độ phân giải càng cao thì có thể in size chữ hay font chữ càng nhỏ, càng đẹp.

Về cơ bản thì độ phân giải của máy in mã vạch DPI là một thông số khá quan trọng của mỗi máy in tem nhãn mã vạch giúp cho bạn in được những tem nhãn decal chất lượng như mong muốn.

Chọn đúng độ phân giải (DPI) khi mua máy in mã vạch.

Tùy theo kích thước tem in, nội dung, font chữ, hình ảnh của tem nhãn,… mà chúng ta lựa chọn 1 máy in thật phù hợp. Tránh chọn loại có độ phân giải quá cao hay quá thấp sẽ gây lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu.

Ví dụ: Chọn mua máy in tem decal có kích thước tem nhãn in tương đương khổ A5 (150mm x 210mm), mục đích in tem có nội dung lớn dáng bên ngoài kiện hàng hay ngoài pallets. Bạn nên chọn loại máy in có độ rộng in ngang vừa khổ Decal A5 và độ phân giải thấp 203 dpi là đủ. Như máy in mã vạch Zebra ZM600 203 dpi, máy in mã vạch ZT420 203 dpi,…

Cùng dòng máy in hãng máy in mã vạch Zebra thường có 2 hoặc 3 lựa chọn cho độ phân giải dpi. Như máy in mã vạch Zebra ZT410 có 3 lựa chọn là 203 dpi, 300 dpi, 600 dpi. Độ phân giải càng cao thì giá thành càng đắt.

Để được tư vấn về tem nhãn decal và lựa chọn 1 máy in mã vạch hay máy in tem nhãn phù hợp hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi nhé các bạn!

2 Comments

  1. […] Độ phân giải của máy in mã vạch đó. […]

    Reply
  2. […] các bạn xem bài độ phân dpi của máy in mã vạch là […]

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *