0916.72.73.73

Đầu in mã vạch và tầm quan trọng của Nó!

Đầu in mã vạch và tầm quan trọng của Nó!

Đầu in mã vạch và tầm quan trọng của Nó! Nó thường gọi là đầu in mã vạch, đầu in barcode, đầu in tem nhãn mã vạch, print-head,…

đầu in mã vạch zebra 105 SL Plus
Đầu in mã vạch zebra 105 SL Plus

Đầu in mã vạch có thể nói là 1 thiết bị quan trọng và đắt tiền nhất của 1 chiếc máy in.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh cái đầu in như:

  1. Giá thành của một chiếc đầu in mã vạch có đắt không?
  2. Độ bền của 1 cái đầu in là bao lâu?
  3. Đầu in mã vạch bị trầy xước có sửa chữa được không?
  4. Bao lâu hay khi nào nên thay đầu in 1 lần?

Bài viết này chúng ta sẽ được hiểu sơ lược về cái đầu in!

Có thể nói đầu in mã vạch là thiết bị đắt nhất của 1 cái máy in, giá của nó giao động từ 30 ~ 50% giá trị của toàn bộ 1 máy in. Máy quét mã vạch sẽ quét được chính xác mã vạch được in ra từ cái máy in đó với điều kiện: đầu in không bị xước ngay vị trí mã vạch.

Bảo hành 1 cái đầu in mã vạch vẫn là một vấn đề nan giải vì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về: độ bền, thời gian bảo hành, in được bao nhiêu tem đầu in nó sẽ hư?,…

Có những cái đầu in mã vạch được sử dụng thường xuyên và liên tục ngày này qua ngày khác. Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách thì độ bền rất lâu.

Tuy nhiên cũng có những cái bị xước rất nhanh!

Có nhiều nguyên nhân: 

Do chúng không được bảo quản tốt hay máy in đặt ở môi trường khắc nghiệt, sử dụng mực in hoặc giấy in nhiều tạp chất bụi bẩn hoặc các yếu tố khác,… Chúng có thể bị xước rất nhanh hoặc hư hỏng hoàn toàn. Do đó phần lớn các nhà phân phối, công ty hoặc đại lí chỉ áp dụng bảo hành về các lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, chứ không bảo hành trầy xước đầu in.

Khi phát hiện đầu in bị xước bắt buộc chúng ta phải thay đầu in mới. Vì nếu đầu in xước sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến mã vạch bị mất nét hoặc nếu in nội dung sẽ bị thiếu hoặc mất 1 phần nội dung theo chiều dọc của con tem được in ra.

Có rất nhiều hãng sản xuất máy in mã vạch như: Zebra, Intermec, Avery Dennison, Sato, TSC, Godex, Argox, Bixolon, Toshiba,… rất nhiều. Bên cạnh đó họ cũng sản xuất ra phụ tùng thay thế chính hãng như đầu in, dây curoa, trục roller, cáp, main,…Vì vậy khi máy in mã vạch của các bạn có vấn đề cho dù là nhỏ nhất hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các bạn nhé!

Cám ơn các bạn đã xem bài viết!

 

1 Comment

  1. […] hàng giả, hàng copy,… là không tốt. Vì giá trị 1 cái đầu in như bài Đầu in mã vạch và tầm quan trọng tôi có đề cập. Đầu in mã vạch rất đắt tiền và là bộ phận quan trọng […]

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *